Rau sạch thủy canh

Rau sạch thủy canh đem lại cho cơ thể những giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Rau được trồng trên dung dịch thủy canh và hoàn toàn không sử dụng đất. Nhờ đó cây rau có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Chúng có chứa hàm lượng vitamin, giàu chất xơ và khoáng chất.

Rau thủy canh có sạch không?

 

Rau thủy canh chắc chắn là nguồn rau sạch. Rau thủy canh được trồng theo phương pháp thủy canh hiện đại. Phương pháp này tạo ra nguồn nông sản xanh sạch, an toàn với sức khỏe.

Các chất dinh dưỡng vô cơ như: N, P, K, Mg, Ca, Fe, Mn, Zn, B, Mo,… được hòa tan trong nước. Cây rau được gieo trồng trong các giá thể thủy canh. Sau đó đặt trên các giàn hoặc thùng thủy canh để cây hút dinh dưỡng phát triển.

Có rất nhiều mô hình canh tác thủy canh khác nhau như: hồi lưu, tĩnh, khí canh, hệ thống nhỏ giọt,… Hiện nay ngoài việc trồng với quy mô lớn bạn có thể lắp đặt những gàn thủy canh ngay tại nhà. Vừa có nguồn rau sạch để sử dụng, vừa tạo thêm khoảng xanh cho căn nhà.

Ưu điểm rau sạch thủy canh

Các loại rau trồng thủy canh xanh tốt
  • Rau thủy canh thời gian thu hoạch rút ngắn hơn so với trồng trên đất. Cho chất lượng và năng suất cao hơn. Trung bình mỗi năm có thể gieo trồng 15 vụ rau.
  • Trong quá trình trồng ít khi xuất hiện sâu bệnh, cỏ dại. Vì vậy rau thủy canh lá xanh, tươi tốt, phát triển đồng đều.
  • Trồng rau thủy canh tiết kiệm được thời gian trồng và chăm sóc.
  • Rau sạch thủy canh chứa hàm lượng viamin và chất xơ cao. Thích hợp cho mọi đối tượng sử dụng đặc biệt là cho trẻ ăn dặm. Vì trong giai đoạn này trẻ rất cần nguồn rau nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

Hướng dẫn trồng rau sạch thủy canh ngay tại nhà

Chuẩn bị vị trí trồng rau

Trồng rau thủy canh tại ban công hoặc sân thượng

Một trong những ưu điểm nổi bật của thủy canh chính là gieo trồng được tại nhiều khu vực kể cả nhỏ hẹp. Vì vậy phương pháp này rất phù hợp với những thành phố, hải đảo,…

Lựa chọn vị trí trồng rau là yếu tố tiên quyết. Bạn có thể đặt tại ban công hay sân thượng. Những nơi có nhiều ánh nắng mặt trời để cây quang hợp. Nếu đặt tại những nơi râm mát, giai đoạn sau cây sẽ ngừng phát triển.

Ánh nắng mặt trời

Trồng rau thủy canh tại nơi có ánh nắng tối thiểu 6h mỗi ngày

Ánh nắng là yếu tố lớn giúp cây quang hợp và phát triển nhanh nhóng. Với bất cứ một phương pháp nào đều cần lượng ánh sáng một ngày ít nhất từ 6 tiếng trực tiếp. Điều này có nghĩa là nếu ban công hay sân thượng nhà bạn nhiều nắng thì đây là điều kiện tuyệt vời để trồng rau.

Thiết kế giàn thủy canh

Trồng rau thủy canh tĩnh và thủy canh hồi lưu tại nhà

Thủy canh hồi lưu và thủy canh tĩnh là hai phương pháp phổ biến áp dụng tại nhà. Tuy nhiên phương pháp thủy canh tĩnh áp dụng dễ dàng hơn.

Trồng rau thủy canh tĩnh không cần sử dụng tới giàn thủy canh. Thay vào đó sử dụng thùng hoặc bể thủy canh.

Bạn có thể đặt mua những bộ thiết bị thủy canh chuyên dụng hoặc tận dụng thùng xốp. Tuy nhiên bạn nên đặt mua thiết bị trồng rau thủy canh chuyên dụng để việc gieo trồng dễ dàng và năng suất cao hơn.

Bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFast là một trong những gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFast có gì?

Bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFast.

Một bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFast ứng với diện tích gieo trồng 1m vuông. Vì vậy nó phù hợp với rất nhiều không gian khác nhau, đặt ngay tại ban công hay sân thượng. 01 bộ thiết bị trồng rau thủy canh BKFast bao gồm:

Rau trồng xanh tốt và đạt chất lượng cao sử dụng bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFast.
  • 6 thùng thủy canh chuyên dụng( mỗi thùng chứa tối đa 15l nước).
  • 36 rọ nhựa chuyên dụng.
  • Tặng kèm: 36 giá thể xơ dừa, dinh dưỡng thủy canh, hạt giống.

Bộ thiết bị trồng rau thủy canh BKfast có thể trồng các loại rau đa dạng. Đáp ứng việc gieo trồng quanh năm.

Liên hệ để được tư vấn: 0914 540 555.

Địa chỉ: Nhà B, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.


Bài viết liên quan:

Phân bón thủy canh- Cách sử dụng

Hướng dẫn trồng thủy canh đơn giản tại nhà.

Các loại rau thủy canh dễ trồng mùa xuân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon