Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà chỉ với 1 mét vuông

Bạn có tin chỉ với 1 mét vuông có thể giải quyết vấn đề rau bẩn hiện nay không? Với các mẹ thì không có việc gì quan trọng bằng sức khỏe của con cái và gia đình. Nhưng tình trạng rau bẩn như hiện nay thật khó để chọn cho gia đình nguồn rau sạch và đảm bảo chất lượng. Rau dư thừa hóa chất, nhiễm kim loại nặng, vi khuẩn gây bệnh tràn lan. Tại các thành phố lớn thì việc có vườn rau cho gia đình cũng là 1 vấn đề lớn. Làm thế nào để với diện tích nhỏ vẫn có rau cho cả gia đình? Hoàn toàn có thể. Bài viết này BKFAST sẽ giới thiệu kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà chỉ với 1 mét vuông.

Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà

Đặt vấn đề và đưa ra giải pháp

Vấn đề rau bẩn

Rau bẩn, dư thừa hóa chất, nhiễm kim loại nặng, chứa nhiều vi khuẩn ngày càng nhiều và tràn lan. Theo thống kê của cục an toàn thực phẩm thì tại chợ đầu mối có đến 1/3 số rau không đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, để có thể phân biệt được rau bẩn và rau sạch bằng mắt thường là rất khó khăn. Tác hại mà rau bẩn đem lại ngày càng nguy hiểm. Rau bẩn, dư thừa hóa chất có thể gây ngộ độc tức thời, buồn nôn, ảnh hưởng đến não bộ. Hơn nữa, hóa chất tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ dẫn đến ung thư. Chính vì thế vấn đề rau bẩn cần giải quyết tức thời.

Rau bẩn tràn lan nhưng thật khó để phân biệt bằng mắt thường

Vấn đề về đất trồng

Với tình trạng rau bẩn như hiện nay và hơn nữa việc phân biệt rau bẩn bằng mắt thường hầu không thể. Chính vì vậy người dân chỉ còn tin rau do chính tay mình trồng ra mới là rau sạch. Và vấn đề nữa lại được đặt ra đó là vấn đề đất trồng. Ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh,… việc mỗi gia đình có mảnh vườn để trồng rau để phục vụ gia đình mình mình là rất khó. Vì ngay đất để ở cũng là vấn đề nóng bỏng hiện nay. Đứng trước tình trạng này, làm thế nào để chỉ cần diện tích trật trội như ở thành phố mà vẫn có rau để ăn?

Giải pháp cho cả vấn đề rau bẩn và đất trồng

Giải pháp tối ưu nhất cho các gia đình ở thành phố chính là kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà. Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà với thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST được coi là giải pháp tối ưu nhất vì các lí do sau:

  • Dinh dưỡng thủy canh BKFAST đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy rau thủy canh phát triển nhanh, sâu bệnh ít, và hoàn toàn yên tâm về chất lượng rau khi thu hoạch.
  • Không còn lo về diện tích đất trồng vì kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà với thiết bị của BKFAST diện tích tối thiểu bạn cần là chưa đến 1m². Với bộ thiết bị này có thêt cung cấp rau liên tục cho gia đình từ 3-5 người.
  • Ngoài ra với thiết kế thông minh: không lo ngập úng, dễ dàng di chuyển. Giúp cho việc chăm sóc rau thủy canh trở lên dễ dàng.
Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà với bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST

Vậy là chỉ với với bộ thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST, cả vấn đề về rau sạch và đất trồng đều được giải quyết.

Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà chỉ với 1 mét vuông

Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà chỉ với 1m²  với thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKAST rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước sau đây là đã có vườn rau XANH- SẠCH cho cả gia đình:

  • Bước 1: chuẩn bị. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST.
  • Bước 2: Gieo hạt. Bạn cần ngâm giá thể xơ dừa cho nở đều. Sau đó cho hạt vào giá thể với số lượng từ 3-5 hạt với từng loại rau.
  • Bước 3: Chăm sóc trong quá trình nảy mầm. Đặt các giá thể vào khay và tưới nước thường xuyên. Khi cây ra lá mầm thì phơi nắng giúp cây cứng cáp.
  • Bước 4: Chuẩn bị dung dịch thủy canh BKFAST. Khi cây ra lá thật là lúc cần chuẩn bị dung dịch và đưa cây con lên hệ thống. Dung dịch pha cần chú ý pha đúng hướng dẫn sử dụng để dung dịch có nồng độ phù hợp.
  • Bước 5: Đưa cây con lên hệ thống. Tiến hành cho giá thể chứa cây con vào rọ thủy canh BKFAST. Sau đó cho lên hệ thống.
  • Bước 6: Chăm sóc. Cần bổ sung nước và theo dõi sâu bệnh.
Kỹ thuật trồng rau sạch tại nhà chưa tốn đến 1 mét vuông

Chúc các bạn thành công với kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

zalo-icon
facebook-icon